Loading

เพิ่มยอดขายด้วยการทำ คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ที่ลูกค้าชอบ

Img
Img

คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ในรูปแบบบทความคือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ไม่เพียงนำเสนอเฉพาะเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการของผู้อ่านเท่านั้น ผู้เขียนบทความจะมีวิธีการเล่าเรื่องที่ดี อ่านสนุก แบ่งปันประสบการณ์เพื่อโน้มน้าวให้กลุ่มเป้าหมายกลายมาเป็นลูกค้า รักษาการเติบโตของยอดขายอย่างต่อเนื่อง

สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน

ถ้าอย่างนั้นแล้ว เนื้อหา คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง (Content Marketing) แบบไหนที่ลูกค้าชอบอ่าน และช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าได้ เป็นคำถามที่เราหาคำตอบมาให้แล้ว

คอนเทนต์ที่โดนใจลูกค้ามักจะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องและตรงกับความสนใจ ทำให้ลูกค้าของคุณกลับมาเข้าเว็บไซต์อีก เมื่ออ่านจบแล้ว เนื้อหาที่ผู้อ่านชอบและเห็นว่ามีประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ด้วย จะถูกแชร์ออกไป การบอกต่อเป็นวิธีการโฆษณาหาลูกค้าใหม่ ทำให้แบรนด์หรือผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

 

วิธีการสร้างบทความ คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ที่ลูกค้าชอบต้องมีสิ่งต่อไปนี้

1. มีเป้าหมายที่ชัดเจน

ถ้าจะเขียนบทความอะไรสักอย่าง ก่อนอื่นต้องมีเป้าหมายว่าจะเขียนเรื่องอะไรให้ใครอ่าน ไม่ว่าจะเป็น เพศ อายุ อาชีพ ระดับการศึกษา หรือพฤติกรรมการบริโภคสินค้าของกลุ่มเป้าหมาย เมื่อรู้ว่าลูกค้าของคุณคือใคร จากนั้นจึงใช้กลวิธีการเขียนสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและตรงกับความชื่นชอบของผู้อ่าน ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะสร้างความประทับใจแรกที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์และเว็บไซต์ของคุณ การได้ใจจากผู้อ่านเป็น อ่านจบแล้วอยากแชร์ เพิ่มโอกาสสร้างยอดขายผ่านเว็บไซต์มากขึ้นต่อเนื่องในระยะยาว

 

2. มีความเข้าใจผู้อ่านอย่างลึกซึ้ง

เมื่อรู้ว่าจะเขียนบทความให้ใครอ่านแล้ว เนื้อหาก็จะต้องเกี่ยวข้องกับบุคลิก ความต้องการ ความสนใจ และเป้าหมายของคนนั้น นักเขียนบทความที่เป็นมืออาชีพมีความชำนาญในการเรียบเรียงเนื้อให้น่าอ่าน สามารถเข้าใจบรีฟของเจ้าของธุรกิจว่าต้องการสื่ออะไรกับลูกค้า มีความเข้าใจกลวิธีการเขียนที่โน้มน้าวให้ผู้อ่านชื่นชอบ และส่งเสริมให้มีโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการมากขึ้น

 

3. ให้ข้อมูลอย่างละเอียดและถูกต้อง

เวลาที่เราต้องการซื้อสินค้าสักชิ้นและค้นหาสิ่งที่ต้องการผ่านทางอินเทอร์เน็ต ย่อมอยากรู้รายละเอียดของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นอย่างไร ตรงกับความคาดหวังหรือไม่ ถ้าเนื้อหาบทความอธิบายถึงข้อมูลสินค้าไม่ละเอียดพอ เกิดความไม่แน่ใจ จะทำให้ผู้ชมที่เป็นเป้าหมายยกเลิกแผนการซื้อไป ยิ่งถ้าเว็บไซต์ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ไม่น่าเชื่อถือ ผู้อ่านย่อมรู้สึกผิดหวังและไม่คิดกลับมาใช้งานเว็บไซต์ซ้ำอีก แล้วจะไปมองหาข้อมูลที่อื่นหรือหันไปหาแบรนด์อื่น ๆ ทันที ในทางกลับกันถ้าให้ข้อมูลที่ผู้อ่านพอใจ แนะนำทั้งคุณสมบัติ ประโยชน์และจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้ ระบุถึงการรับประกัน พร้อมทั้งแสดงข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้รายอื่น ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจ หรือถ้ามีโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอีก ก็ยิ่งกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเร็วขึ้นด้วย

 

4. เผยแพร่เนื้อหาที่อัปเดต ทันกระแสและความนิยม

การเขียนบทความใหม่ ๆ ทยอยลงต่อเนื่องในเว็บไซต์อย่างเดียว อาจมีผลตอบรับไม่ดีมากเท่ากับการเขียนเนื้อหาโดนใจคนที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เรื่องราวทันสมัยน่าสนใจจากทีมงานมืออาชีพ รับเขียนบทความ ทำให้เกิดการบอกต่อและดึงดูดลูกค้าใหม่มากขึ้น ขณะที่ลูกค้าเดิมเข้ามาอ่านข้อมูลที่อัปเดตทันสมัยสม่ำเสมอ สิ่งที่โดนใจผู้อ่านคือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผลิตภัณฑ์หรือบริการ ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของคุณขายรองเท้ากีฬา สิ่งที่ลูกค้าสนใจเหมาะนำมาเขียนควรจะเป็นบทความที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย เช่น “วิธีการเลือกซื้อรองเท้ากีฬาสำหรับมือใหม่” “ความรู้เกี่ยวกับฟิตเนส” “ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรองเท้ากีฬา” “รองเท้าที่เหมาะกับการวิ่งบนสายพาน” “โภชนาการการกีฬา” “กีฬาฟื้นฟูสุขภาพจิต” เป็นต้น

 

5. ใช้ประโยชน์จาก รูปภาพ และ วิดีโอ

นอกจากบทความที่เขียนดีน่าอ่านแล้ว การลงรูปภาพประกอบ วิดีโอ อินโฟกราฟิก และอื่น ๆ สามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบทความนั้น ทั้งยังเป็นวิธีง่าย ๆ ในการสื่อสารข้อมูลให้ผู้อ่านเข้าใจรวดเร็วขึ้น และถูกใจคนอ่านมากด้วย รูปภาพและคลิปวิดีโอประกอบบทความทำให้เนื้อหาน่าแชร์มากขึ้นและลูกค้าชื่นชอบมากขึ้น ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ให้เวลาดูวิดีโอมากกว่าการอ่าน ส่วนการดูรูปภาพยังส่งผลต่อการทำงานของสมองมนุษย์อีกด้วย ทำให้เข้าใจง่ายและจดจำได้ดีขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วสามารถค้นหารูปภาพและวิดีโอได้จากแหล่งที่เชื่อถือได้ทางออนไลน์ หรือสร้างภาพและวิดีโอเป็นของคุณเองโดยใช้กล้องถ่ายรูปหรือกล้องของสมาร์ทโฟน

 

6. นำ Keyword ที่มีคนนิยมใช้ค้นหา ใส่ลงในบทความ คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง

ในยุคของการค้นหาข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วผ่านระบบออนไลน์ แน่นอนว่าคนเขียนบทความจำเป็นต้องเข้าใจหลักการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ ให้เข้ามาอ่านบทความมากขึ้น เนื้อหาในบทความจึงควรบรรจุคำหรือ Keyword ที่ลูกค้านิยมใช้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของคุณ หากเรื่องราวตรงความสนใจและเป็นที่ชื่นชอบ ผู้อ่านก็มีแนวโน้มที่จะแบ่งปันลิงก์ของเว็บไซต์ออกไปให้คนอื่นได้อ่านกันด้วย ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจในด้านของความนิยม การรับรู้แบรนด์ และช่วยผลักดันอันดับเว็บไซต์ในผลการค้นหาหน้าเสิร์จเอ็นจิ้น เช่น Google หรือ Bing ด้วย เป็น ประโยชน์ของบทความออนไลน์ต่อเว็บไซต์

 

ผู้คนชอบอ่านเรื่องสนุกและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร มีเนื้อหาครอบคลุมหัวข้อที่พวกเขาสนใจ แม้แต่การค้นหาสินค้าหรือบริการก็เป็นเช่นเดียวกัน ถ้าคลิกเข้าเว็บไซต์มาแล้วพบกับเรื่องราวดี ๆ ก็ทำให้จดจำแบรนด์ได้มากขึ้น กระตุ้นการเข้าชมซ้ำบ่อยขึ้น ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญในการสร้างเนื้อหาบทความที่ลูกค้าอ่านแล้วพึงพอใจ หมั่นตรวจสอบประสิทธิภาพและประเมินผลลัพธ์บ่อย ๆ เพื่อให้รู้ว่าอะไรได้ผลและไม่ได้ผล นำมาปรับปรุงให้เหมาะสม ก็มีโอกาสเพิ่มยอดขายได้แน่นอน

 

ท่านที่เป็นเจ้าของธุรกิจคงเห็นแล้วว่าการเขียนบทความที่มีเนื้อหาดีและน่าสนใจนั้น เป็นวิธีการทางการตลาดแบบ คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ที่มีประสิทธิภาพ  สามารถทำได้ง่ายโดยการเขียนบทความด้วยตนเอง หรือใช้บริการจากเรา 1000CONTENT มืออาชีพ บริการรับเขียนบทความออนไลน์ มาช่วยสร้างคอนเทนต์ดี ๆ ให้กับเว็บไซต์ ประหยัดเวลาและได้บทความรวดเร็วทันใจ เพื่อนำไปเผยแพร่ได้ทันกระแสความนิยมของผู้อ่าน

กดแชร์บทความไปยัง >
สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน