Loading

3 เหตุผลสำคัญ ทำไม Google ไม่ชอบบทความที่คัดลอกมาจากที่อื่น  

Img
Img

ในยุคปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคทองของโลกออนไลน์ ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตประจำวันล้วนเกี่ยวข้องกับการออนไลน์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการซื้อขายสินค้าล้วนเข้าสู่การตลาดแบบออนไลน์ ทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากเริ่มเล็งเห็นความสำคัญที่จะนำธุรกิจของตนเองเข้ามาสู่ตลาดแบบออนไลน์

สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน

ในยุคสมัยที่ใคร ๆ ต่างก็เล็งเห็นโอกาสในโลกออนไลน์ ทำให้การแข่งขันย่อมมีสูงเช่นกัน แต่แม้จะมีการแข่งขันสูง ก็ยังคงมีที่ว่างให้เราสามารถยืนหยัดอยู่ได้ เพียงแค่เรารู้เทคนิคและวิธีการที่จะทำให้ผู้คนมาพบเจอเรา สิ่งหนึ่งที่นิยมใช้กันนั่นก็คือการเขียนบทความ รีวิวผลิตภัณฑ์และบริการ ในรูปแบบต่าง ๆ ลงอินเทอร์เน็ต ซึ่งการที่เราสามารถเขียนบทความที่มีเนื้อหาที่ผู้คนให้ความสนใจ จะทำให้บทความของเราติดอันดับในการค้นหาจาก search engine และหากมีวัตถุประสงค์ในการเขียนบทความให้คนเข้ามาสู่หน้าแพลตฟอร์มธุรกิจของเรา ก็จะทำให้ธุรกิจของเราเข้าถึงผู้คนได้อย่างกว้างขวางและมีประสิทธิภาพ

ซึ่งถ้าการเขียนบทความที่มีเนื้อหาน่าสนใจ หากเราเขียนเองไม่ได้ ก็สามารถใช้ บริการรับเขียนบทความภาษาไทย จากผู้เชี่ยวชาญได้ บทความที่มีคุณค่าจะส่งผลต่ออันดับการค้นหา โดยเฉพาะ search engine อันดับหนึ่งอย่าง Google นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะติดอันดับ 1-5 หน้าแรก ทำให้มีหลายคนใช้การคัดลอกเนื้อหาบทความของคนอื่นมาเป็นของตนเอง ซึ่งนั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง และ Google ไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้น ซึ่งเป็นเพราะเหตุใดนั้นในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้กัน โดยเรามี 3 เหตุผลว่าทำไม Google ไม่ชอบบทความที่คัดลอกมาจากที่อื่น

  1. Google ชอบบทความที่สดใหม่

เราต่างทราบดีและยอมรับกันทั่วโลกว่า Google คือ search engine อันดับหนึ่งในการที่ผู้คนจะใช้เป็นช่องทางในการค้นหาสิ่งที่ตนเองสนใจหรือต้องการคำตอบ ด้วยระบบอัลกอริทึมของ Google หรือที่เรารู้จักกันโดยทั่วไปว่า Bot Google นั้นมีความซับซ้อนและมีประสิทธิภาพที่สามารถตรวจจับเนื้อหาในบทความได้ทั่วโลก โดย Bot นี้จะเข้าไปสำรวจบทความใหม่ ๆ ที่ถูกอัปโหลดเข้าสู่อินเทอร์เน็ต การที่เราเขียนบทความขึ้นเองนั้นจะมีความสดใหม่ในเนื้อหา ทำให้คะแนนบทความของเราดี ส่งผลต่ออันดับการค้นหาที่ดีขึ้น นอกจากเขียนบทความเองแล้ว ในปัจจุบันยังมีบริการ รับเขียนบทความ SEO จากมืออาชีพเพื่อคุณภาพที่ดีของบทความ เป็นคอนเทนต์คุณภาพที่ไม่ซ้ำใคร

  1. Google ชอบบทความที่ไม่ซ้ำใคร

บทความที่ไม่ซ้ำใคร ไม่ได้หมายความว่าเป็นบทความในเรื่องที่ไม่มีใครเขียน แต่บทความที่ไม่ซ้ำใคร คือ บทความที่ไม่มีการลอกเลียนมาจากผู้อื่น…อัลกอริทึมของ Google นั้นสามารถตรวจจับการลอกเลียนแบบบทความที่เผยแพร่บนโลกอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี การที่เราลอกเนื้อหาจากบทความของผู้อื่นมา ไม่ว่าจะลอกมาทั้งหมดหรือเพียงบางส่วน Bot ของ Google ก็สามารถตรวจจับได้ การทำเช่นนั้นจะทำให้ Google พิจารณาบทความของเราเป็นบทความที่ไม่มีคุณค่าในการจัดอันดับผลการค้นหา ส่งผลให้เว็บไซต์อยู่ในอันดับต่ำและมีโอกาสน้อยที่ผู้คนจะมาเจอบทความในเว็บไซต์ของเรา หากจะทำเนื้อหาคอนเทนต์ในเว็บไซต์ทั้งที ก็ควรสร้างสรรค์งานเป็นของตัวเองจะส่งผลดีในระยะยาว

  1. Google ไม่สนับสนุนการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

การที่ใครสักคนเขียนบทความขึ้นมา ย่อมต้องใช้ทั้งความรู้ การสืบค้นข้อมูล ใช้ทักษะการเขียน การเรียบเรียง และที่สำคัญต้องใช้เวลาในการเขียน การถูกบุคคลอื่นนำเนื้อหาไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น Google มองว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ในงานเขียนของเจ้าของผลงาน การลอกเลียนแบบเนื้อหาของผู้อื่นถือเป็นการกระทำที่ผิดทั้งในแง่ของกฎหมายและจริยธรรม และหากผู้ชมเข้ามาพบบทความของเราแล้วพบว่ามีเนื้อหาคัดลอกมาจากคนอื่น พวกเขาก็จะไม่มีทางให้ความเชื่อถือกับเว็บไซต์ของเราอีกต่อไป ซึ่ง Google นั้นมี Bot ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตรวจสอบการละเมิดทรัพย์สินงานเขียนที่มีการคุ้มครองตามกฎหมายทันทีที่ผู้เขียนผลิตออกมา หากบทความของเรามีการลอกเลียนแบบเนื้อหาของผู้อื่นมาเป็นของตนเอง ทางระบบของ Google จะประเมินว่าบทความมีคุณภาพต่ำ แล้วลดการจัดอันดับและอาจจะปิดกั้นไม่แสดงรายการในผลการค้นหาก็เป็นได้

ในการเขียนบทความ SEO นั้น สิ่งสำคัญคือการมีบทความที่ดี ทันสมัย อัปเดตเนื้อหาอยู่เสมอ หากเราไม่สามารถเขียนบทความเองได้ดีพอ ก็สามารถจ้างเขียนบทความออนไลน์จากผู้เชี่ยวชาญการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพอย่าง 1000CONTENT จะช่วยให้มีบทความเพื่อทำคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งที่สนับสนุนการมุ่งสู่เป้าหมายทางธุรกิจ ในยุคของโลกออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง

กดแชร์บทความไปยัง >
สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน