Loading

5 ข้อดี เพิ่มบทความลงในเว็บไซต์เป็นประจำ

Img
Img

อยากเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์หรือเจ้าของธุรกิจที่กำลังเปิดเว็บไซต์ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือบทความนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น เมื่อจำนวนบทความที่มีคุณภาพมีมากพอสมควรแล้ว สงสัยหรือไม่ว่าทำไมต้องเพิ่มบทความลงในเว็บไซต์สม่ำเสมอและการอัปเดตเว็บไซต์มีความจำเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน

สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน

ประโยชน์ของการโพสต์บทความเนื้อหาใหม่ ๆ ลงในเว็บไซต์เป็นประจำ มี 5 ข้อ ดังนี้

1.เพิ่มการรับรู้แบรนด์

การโพสต์บทความลงในเว็บไซต์สม่ำเสมอมีความสำคัญเพราะช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามองเห็นแบรนด์คุณมากขึ้น สามารถเข้าถึงคนจำนวนมากที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่จดจำมากขึ้นด้วย การเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ย่อมหมายถึงโอกาสเพิ่มยอดขายได้ในอนาคต การโพสต์ “เป็นประจำ” หมายถึงสามารถอัปโหลดได้ทุกวันหรือหลายครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนการโพสต์ “สม่ำเสมอ” หมายถึงโพสต์ในวันและเวลาเดียวกัน เช่น ช่วงพักเที่ยงทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลาโพสต์ที่ดีที่สุดแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสินค้าที่ขายและเนื้อหาบทความ บทความที่มีเนื้อหาเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าของคุณ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและเพิ่มความน่าเชื่อถือของธุรกิจของคุณโดยอัตโนมัติ

2.ส่งเสริมความผูกพันกับแบรนด์

การโพสต์บทความอย่างสม่ำเสมอช่วยเพิ่มการมองเห็นทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์มากขึ้น มีโอกาสดึงดูดลูกค้าเป้าหมายให้ซื้อบางอย่างจากเว็บไซต์คุณ เมื่ออัปเดตเว็บไซต์บ่อย ๆ ทำให้นึกถึงและเกิดความเชื่อมั่นในสินค้าและเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าประจำของคุณสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจได้ บทความใหม่ ๆ ที่น่าสนใจสามารถเพิ่มจำนวนผู้ติดตามช่วยกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าให้รู้สึกผูกพันกับแบรนด์ไปอย่างยาวนาน

3.อัปเดตข้อมูลทันสมัย ถูกต้อง และน่าเชื่อถือ

ก่อนที่คุณจะเริ่มจ้างบริการ รับเขียนบทความออนไลน์ และอัปโหลดบทความบนเว็บไซต์เพื่อดึงดูดผู้เยี่ยมชมมากขึ้น ควรศึกษาว่าลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการทราบอะไรบ้าง ตั้งแต่เรื่องเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ รายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงรีวิวประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง เชื่อได้เลยว่าคนเข้าค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ต้องเข้าเว็บไซต์หลายต่อหลายเว็บ หากเว็บไซต์ของคุณไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง หรือมีแต่เรื่องเก่า ขาดการอัปเดตเรื่องราวทันสมัย จะไม่มีข้อมูลที่สร้างความสนใจให้ผู้เยี่ยมชมอยู่ในเว็บไซต์เป็นเวลานาน ๆ โอกาสที่จะกระตุ้นยอดขายคงทำได้ยาก ตราบใดที่มีคนเข้าเว็บไซต์เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ แนะนำว่าเจ้าของธุรกิจควรปรับปรุงเนื้อหาให้สดใหม่และมีความสอดคล้องกับธุรกิจทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มาก เป็นที่จดจำได้ง่าย และน่าเชื่อถือมากขึ้น

4.อัปเดตเนื้อหารักษาอันดับเว็บไซต์ในเครื่องมือค้นหา

ประโยชน์อีกข้อสำคัญของการอัปเดตเนื้อหาบนเว็บไซต์คือการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาเว็บไซต์ หรือ SEO ในเครื่องมือค้นหาอย่าง Google, Yahoo และ Bing การโพสต์บทความใหม่ลงเว็บไซต์พร้อมกับเพิ่มคีย์เวิร์ดในบทความที่เอื้อต่อการทำ SEO เป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่ช่วยรักษาอันดับเว็บไซต์ให้อยู่หน้าแรก ๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะเครื่องมือค้นหาให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาคุณภาพสูงดึงดูดผู้เยี่ยมชมเข้ามาใช้งานอย่างต่อเนื่อง ในยุคปัจจุบันการตลาดออนไลน์ทำให้จำนวนเว็บไซต์ของคู่แข่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากเนื้อหาบทความมีคุณภาพและโพสต์ลงเป็นประจำทำให้มีผู้ติตตามเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น การใช้เวลาอ่านบทความเพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณเชื่อถือได้ ทำให้เครื่องมือค้นหาตัดสินว่ามีความน่าเชื่อถือสูงและจัดอันดับผลการค้นหาให้อยู่ในหน้าแรก ๆ ได้สำเร็จ

5.ปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้า

การลงบทความสม่ำเสมอพร้อมกับแชร์ขอมูลไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่เปิดช่องให้ลูกค้ามีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นการร้องเรียน คำชม หรือความคิดเห็น ทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าซึ่งเป็นอีกแง่มุมที่มีประโยชน์ โพสต์เว็บไซต์เป็นประจำแล้วเช็คว่าโพสต์ใดมียอดไลค์และแชร์มากที่สุดช่วยให้รู้จักลูกค้าของคุณมากขึ้นและเข้าใจว่าเนื้อหาแบบไหนได้รับความสนใจจากลูกค้า ทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำเพื่อนำมาปรับปรุงบทความ ตลอดจนนำความเห็นของลูกค้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าของคุณพึงพอใจหรือสนใจมากที่สุด ทำให้รู้ปัญหาของลูกค้าและแก้ไขได้ตรงจุด

บทความที่มีคุณภาพนั้น อาจจะเขียนเองได้ทันที หรือ จ้างเขียนบทความ กับ 1000CONTENT เพื่อมาโพสต์ลงในเว็บไซต์สม่ำเสมอแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณมีความกระตือรือร้นและพร้อมบริการอยู่เสมอ การแจ้งเตือนเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวทางธุรกิจและสินค้าเปิดตัวใหม่ทำให้ลูกค้าให้รู้สึกดีต่อแบรนด์ ซึ่งหมายถึงโอกาสในการขายที่มากขึ้น ทำให้ลูกค้าเก่ารู้จักคุณดีขึ้นและเข้าถึงลูกค้าใหม่มากขึ้น ถือเป็นช่องทางการโฆษณาที่คุ้มค่า ใช้ต้นทุนต่ำ ให้ลูกค้าเชื่อว่าผลิตภัณฑ์และบริการของคุณดีที่สุดจึงซื้อสินค้าหรือใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายและรายได้ของคุณเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ อย่ารีรอเริ่มโพสต์บทความลงเว็บไซต์ของคุณตั้งแต่วันนี้

กดแชร์บทความไปยัง >
สอบถาม-สั่งซื้อบทความได้ที่ LINE : @1000content

เพิ่มเพื่อน